Tin tức

7 Lưu ý khi dùng máy lọc nước RO

Máy lọc nước là vật dụng quan trọng trong các gia đình ngày nay, nhất là khi nguồn nước ngày càng ô nhiễm nặng nề. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách dùng máy lọc nước sao cho tiết kiệm và bền lâu. Những lưu ý trong bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn và dùng đúng cách máy lọc nước RO.

-  Không để áp lực nước đầu vào quá lớn


Áp lực nước đầu vào lớn sẽ dẫn đến bật vòi nước và hỏng khóa nước, nhất là đối với các khu nhà cao tầng. Vậy nên khi sử dụng máy lọc nước, cần 1 khóa nước nguồn vào máy lọc nước và vặn nhỏ lại.
-  Sử dụng đúng điện áp cho vào máy lọc nước.


Máy lọc nước nên dùng điện áp chuẩn được khuyên dùng là 220v, nếu điện áp thấp hơn hay cao hơn sẽ dẫn đến hỏng cục nguồn và làm giảm tuổi thọ của máy lọc nhanh chóng.
-  Không lắp vòi lấy nước của máy vào ống dẫn nước nóng.


Ống dẫn nước nguồn của máy lọc nước được làm từ chất liêu nhựa và cao su. Việc lắp vòi lấy nước của máy vào ống dẫn nước nóng sẽ làm cho ống dẫn nước nhanh bị hỏng hoăc rất cho thể bị chảy do sức nóng của nước.
-  Giữ đường ống dẫn nước thải thông thoáng.


Đường nước thải từ máy lọc nước rất dễ bị tắc hay bít lại làm cho nước không thể thải ra ngoài, làm cho nước không thể tự động sục rửa hệ thống lõi lọc sau khi lọc nước. Đường ống thải không được thông thoáng sẽ dẫn đến tuổi thọ máy giảm và chất lượng nước sau khi lọc không được tinh khiết.
-  Sục rửa tối thiểu 3 giờ đối với máy mới.


Khi mới sử dụng máy lọc nước, cần cho đường nước và máy chạy liên tục 3 giờ đồng hồ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và loại bỏ cặn bẩn, nấm lốc và vi khuẩn có hại trong nước. Nước mới lọc không nên sử dụng ngay mà cần loại bỏ 5-7 nước đầu tiên rồi mới sử dụng.
-  Khi xảy ra sự cố cần tìm hiểu kỹ nguyên nhân


Máy lọc nước sau một thời gian sử dụng sẽ xảy ra sự cố, đừng tự ý sửa chữa mà cần tìm hiểu kỹ nguyên nhân rồi nhờ sự tư vấn của kỹ thuật viên.
- Thay lõi lọc định kỳ


Từng lõi lọc có tuổi thọ khác nhau vì vậy cần theo dõi và thay lõi định kỳ để bảo vệ sức khỏe và tăng tuổi thọ của máy.

 

 

Những lưu ý trên sẽ giúp bạn bảo vệ chiếc máy lọc nước nhà bạn một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Quý khách có bất kỳ vấn đề gì liên quan tới chất lượng sản phẩm xin vui lòng liên hệ số chăm sóc khách hàng: 1800 66 68 để được hỗ trợ. 

 

 

comodo
suki
lusso
Agassi
aquado
classio
Brand_1
perito
amore
dai-thanh
huong-duong
Brand_2
stroman
Brand_3
tana