Tin tức

Các chế độ an toàn phổ biến trên máy nước nóng

Sản phẩm máy nước nóng được sử dụng nhiều nhất trong việc tắm rửa sinh hoạt hàng ngày, nhưng đi theo đó luôn có những rủi ro tiềm ẩn về điện, đặc biệt là loại máy nước nóng trực tiếp (bình nóng lạnh trực tiếp là gì?). Do đó, để đánh giá máy nước nóng có tốt hay không là phải đảm bảo các chế độ an toàn tuyệt đối cho người sử dụng, các chế độ an toàn thông thường tích hợp trên bình nước nóng:

Công tắc dòng chảy

Công tắc dòng chảy (hay điều khiển dòng chảy) có chức năng cảm nhận được thay đổi của dòng chảy trong đường ống, giúp bảo vệ hệ thống điện của máy nước nóng. Khi gặp trường hợp áp lực nước trong ống quá yếu, công tắc dòng chảy sẽ ngắt nguồn điện lập tức để đảm bảo an toàn, tránh những sự cố đáng tiếc về điện.

Hiện nay hầu hết các máy nước nóng trên thị trường hầu hết đều được trang bị công tắc dòng chảy, đem tới sự an tâm cho người dùng khi sử dụng sản phẩm.

Cách ly dòng điện

Dù là máy nước nóng lạnh trực tiếp hay gián tiếp thì nhà sản xuất đều gắn một cầu dao chống rò điện ELCB/ELB có độ chính xác cao để hạn chế sự cố chạm điện bên trong máy. Kho cóp điện rò rỉ chạy trong 1 mạch điện, hệ thống ELCB/ELB tự động ngắt điện để phòng sự cố rò rỉ điện gây nguy hiểm cho người dùng. Khi bạn muốn sử dụng lại máy nước nóng, cần phải bật lại công tắc.

Máy Nước Nóng Rossi Amore có tích hợp sẵn hệ thống ELCB chống giật hoạt động hiệu quả

Ngoài ra còn một biện pháp khác là bạn nối vỏ máy nước nóng với mặt đất để khi dòng điện rò rỉ sẽ đi vào đất. Bằng các phương pháp cách ly dòng điện này, bạn không nên tự ý lắp đặt, có thể nhờ các bạn kỹ thuật giúp đỡ bạn. Ngoài ra, để an toàn cho người sử dụng máy nước nóng trực tiếp luôn  nhớ ngắt dòng điện với máy nước nóng khi vào tắm.

Cảm biến nhiệt

Nguyên lý máy nước nóng trực tiếp hoạt động  là đun nước nóng bằng dây đốt rồi đưa nước trực tiếp ra vòi sen cho bạn dùng. Vì vậy, máy nước nóng luôn được trang bị hệ thống cảm biến nhiệt để đảm bảo dòng nước có nhiệt độ ổn định duy trì ở 45-55 độ C tùy theo công suất máy, không bị nóng đột ngột giúp chống sự cố bỏng hiệu quả.

Cảm biến nhiệt thường đi cùng với 1 rơ le, khi nước nóng đến ngưỡng cho phép thì rơ le sẽ tự ngắt và khi nguội sẽ tự bật, bảo vệ an toàn cho người sử dụng, đặc biệt là trẻ em và người già. Hầu hết các dòng máy nước nóng đều có cảm biến nhiệt,

Tiêu chí an toàn luôn đặt lên hàng đầu khi chọn mua máy nước nóng

Máy nước nóng Rossi luôn có hệ thống cảm biến nhiệt bảo vệ an toàn người dùng

Bạn cần chọn sản phẩm máy nước nóng có nhiều chế độ bảo vệ của các thương hiệu uy tín để an tâm sử dụng vì an toàn luôn là tiêu chí hàng đầu khi chọn mua máy nước nóng

 

comodo
dai-thanh
huong-duong
Brand_2
stroman
Brand_3
tana
suki
lusso
Agassi
aquado
classio
Brand_1
perito
amore