Tin tức

Cách làm sạch bình nóng lạnh trực tiếp tại nhà

Bình nóng lạnh trực tiếp đang dần là một thiết bị phổ biến trong các gia đình Việt từ nông thôn cho tới thành thị. Để sản phẩm vận hành lâu dài cũng như đảm bảo an toàn trong thời gian sử dụng cho bạn và gia đình, bạn nên vệ sinh bình và bảo trì máy thường xuyên. Bạn cũng có thể tự vệ sinh bình nóng lạnh trực tiếp đúng cách nếu như tham khảo các lưu ý dưới đây. Hãy cùng đọc bài viết sau và hy vọng giúp ích cho bạn!

 

Thời điểm mà bạn nên vệ sinh bình nóng lạnh trực tiếp?

Nếu sau 30 phút mở bình nước nóng mà nước lâu nóng hoặc độ nóng kém, bạn nên vệ sinh máy. Khi xuất hiện các trường hợp sau, bạn nên vệ sinh máy nước nóng trực tiếp: sau 30 phút tính từ khi khởi động máy mà lượng nước nóng để sử dụng không nóng đến nhiệt độ mà bạn đã chọn. Điều này có nghĩa là bình thường bạn chọn nhiệt độ tắm hay sinh hoạt ở mức 38oC nhưng tại thời điểm sau 30 phút khởi động mà nước không nóng hoặc nóng không đến mức 38oC.

Có thể nguyên nhân làm nước trong bình lâu nóng hoặc độ nóng kém là do có nhiều tạp chất bám vào, ăn mòn bình đốt nóng gây cản trở quá trình làm nóng của máy. Việc loại bỏ các tạp chất sẽ giúp sử dụng máy nước nóng tốt hơn, giúp tiết kiệm điện và đảm bảo an toàn cho bạn và người thân trong gia đình

Thông thường ít nhất 1 năm bạn nên vệ sinh bình nước nóng lạnh trực tiếp 1 lần.

Bình nước nóng đang dần phổ biến trong các gia đình

Cách vệ sinh bình nóng lạnh trực tiếp

Việc tháo van, lưới lọc cặn ra và vệ sinh bằng giấm sẽ giúp làm sạch các bộ phận này nhanh chóng.

Bước 1: bạn cần ngắt nguồn điện bằng cách ngắt nguồn điện chính hoặc ngắt cầu dao của bình nước nóng trực tiếp. Điều luôn luôn cần lưu ý là không chỉ riêng bình nước nóng hay bất cứ thiết bị điện tử nào, khi vệ sinh chúng để đảm bảo an toàn tối đa cho bản thân thì bước đầu tiên thực hiện luôn là ngắt nguồn điện.

Ngắt nguồn điện để giữ an toàn trước khi vệ sinh

Bước 2: bạn ngắt nguồn nước cung cấp cho bình, dựa theo đúng tiêu chuẩn sản xuất thì van màu đỏ là nguồn nước nóng, van màu xanh của bình nước nóng luôn là nguồn nước lạnh.

Bước 3: tháo và vệ sinh van cao su của máy nước nóng, tại vị trí của van cao su có lưới lọc cặn, tạp chất, van áp lực chữ T. Trong quá trình vệ sinh van và đường ống dẫn nước của máy, bạn có thể sử dụng giấm ăn và nước để vệ sinh bình, không nên sử dụng hóa chất khác, bởi có thể chúng không an toàn cho sức khỏe của bạn.

Ngắt nước trước khi vệ sinh bình nước nóng

Bước 4: Sau khi đã vệ sinh bình, bạn bắt đầu lắp lại các phần đã mở theo trình tự, lưu ý siết chặt các van ở vị trí có áp lực nước lớn bạn để tránh tình trang rò rỉ nước khi sử dụng.

Cuối cùng, khởi động máy, kiểm tra sau 30 phút bật máy nhiệt độ của nước có đúng mức bạn chọn không,cũng đề phòng trường hợp nước quá nóng gây nguy hiểm cho bạn và người thân.

Có thể không cần nhờ đến thợ sửa máy nước nóng, bạn có thể vệ sinh máy nước nóng trực tiếp đúng cách, bạn nên luôn nhớ thực hiện đúng trình tự thì sẽ không xảy vấn đề gì. Nếu bạn gặp khó khăn khi vệ sinh máy, bạn vui lòng liên hệ hotline: 1800 66 68 để nhân viên kỹ thuật của tập đoàn Tân Á Đại Thành giúp đỡ bạn. 

Xem thêm:

- Tư vấn mua bình nóng lạnh

- Máy nước nóng trực tiếp loại nào tốt

comodo
stroman
Brand_3
tana
suki
lusso
Agassi
aquado
classio
Brand_1
perito
amore
dai-thanh
huong-duong
Brand_2