Tin tức

Đừng để những tai nạn đáng tiếc xảy ra với bình nước nóng lạnh

Bình nước nóng lạnh được dùng nhiều trong mùa đông, nhất là những ngày lạnh giá. Có nhiều người có thói quen bật 24/24 để luôn có nước nóng để dùng. Đó cũng chính là nguyên nhân chính gây ra những tai nạn đáng tiếc khi sử dụng bình nước nóng lạnh.

Bình nước nóng lạnh được bật suốt cả ngày sẽ khiến cho các thiết bị bên trong bình nước nóng lạnh phải làm việc hết công suất và có thể gây ra rò điện, khi dùng sẽ rất nguy hiểm. Việc cắm điện liên tục khiến cho các dây mayso, dây dẫn….làm việc quá tải nên gây ra rò rỉ điện

Tắt bình nước nóng lạnh nếu không sử dụng

Tắt bình nước nóng lạnh nếu bạn không sử dụng vừa giúp tiết kiệm điện vừa giữ an toàn tránh rò rỉ điện

Nguyên nhân gây ra rò rỉ điện có thể do các gia đình khi lắp đặt bình nước nóng lạnh nhưng không đúng quy trình, không chú ý đến cọc tiếp đất. Dây này dùng để triệt tiêu dòng điện, tránh được nguy cơ giật do rò rỉ điện. Tuy nhiên ở Việt Nam, lại không để ý đến bộ phận này. Vì vậy mà dễ xảy ra rò rỉ điện.

Nhiều người nghĩ rằng rơ le ngắt điện trong bình nước nóng lạnh là an toàn, vì vậy nên có thể bật liên tục nước mà vẫn an toàn. Nhưng đó là sai lầm “chết người” nếu nghĩ như vậy. Thực tế, rơ le chỉ có nhiệm vụ điều khiển nhiệt độ của nước trong bình. Khi nhiệt độ trong bình thấp, rơ le sẽ có nhiệm vụ cấp điện cho bình và ngược lại, khi nhiệt độ trong bình cao thì rơ le tự động cắt điện. Ở những nhãn hàng uy tín thì rơ le hoạt động tốt hơn, tuy nhiên chúng không có chức năng bảo vệ chống điện rò nước như nhiều người lầm tưởng.

Sử dụng hack vcoin 2017 bình nước nóng lạnh dù tốt đến đâu mà không bảo trì thì cũng có thể xảy ra các sự cố. Thiết bị trong bình có thẻ bị ăn mòn, bong tróc, hoặc các gioăng nối bị nứt, thấm nước nên gây thấm nước dẫn điện ra bên ngoài gây nguy hiểm.

Bất kỳ thiết bị nào khi sử dụng đều phải bảo trì và bảo dưỡng cẩn thận, chúng cũng bị “lão hóa” giống như chúng ta, vì vậy thường xuyên kiểm tra và theo dõi bình nước nóng lạnh để luôn sử dụng an toàn.

Mua các sản phẩm bình nước nóng lạnh chất lượng và chính hãng của Tân Á Đại Thành tại liên kết sau: Bình nước nóng tiết kiệm điện

comodo
Agassi
aquado
classio
Brand_1
perito
amore
dai-thanh
huong-duong
Brand_2
stroman
Brand_3
tana
suki
lusso