Tin tức

Giúp bạn chọn mua máy nước nóng cực "chuẩn" vào mùa lạnh

Tùy mỗi loại máy nước nóng thì có ưu và nhược điểm riêng, để là người tiêu dùng thông minh khi chọn mua được loại phù hợp cho gia đình mình...

Máy nước nóng trên thị trường phổ biến chia làm 2 loại: máy nước nóng gián tiếp và máy nước nóng trực tiếp. Chúng có những ưu, nhược điểm khác nhau, do đó trước khi quyết định mua sản phẩm nào bạn nên cân nhắc kĩ để chọn mua sản phẩm phù hợp cho gia đình bạn.

Chúng ta cùng tham khảo những thông tin hữu ích để chọn mua máy nước nóng trong mùa lạnh này nhé!

 

Máy nước nóng trực tiếp

Ưu điểm của sản phẩm máy nước nóng trực tiếp nhỏ gọn, nước lạnh chảy trực tiếp qua bình và được làm nóng bằng dây đốt chỉ sau vài giây. Trên thị trường hầu hết các sản phẩm bình nước nóng trực tiếp đều có thêm bộ phận ELCB đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Ngoài ra loại máy này sẽ tự động ngắt khi nước nóng trên 50 độ C hoặc cũng tự động ngắt khi phát hiện có rò rỉ điện.

Thương hiệu máy nước nóng Rossi trờ thành thương hiệu phổ biến với người tiêu dùng

Dù đã lắp đặt ELCB nhưng bạn vẫn nên lắp thêm hệ thống dây nối đất để đảm bảo thêm an toàn tuyệt đối khi sử dụng sản phẩm này.

Nhược điểm của máy này làm nóng nước là cần nguồn nước chảy qua phải đủ và mạnh. Do đó, nguồn nước của gia đình bạn áp lực nước yêu thì phải chọn mẫu bình có thêm bộ phận bơm tăng áp, đẩy nước chảy mạnh hơn. Điều này đồng nghĩa giá thành của sản phẩm có thêm bơm tăng áp sẽ cao hơn cùng loại vài trăm ngàn đồng.

 

Khi lắp đặt sản phẩm, bạn nên chọn khu vực thoáng gió, tránh đặt máy ở nơi ẩm thấp,môi trường ẩm ướt làm oxy hóa nhanh các bộ phận trong sản phẩm, làm giảm tuổi thọ sản phẩm.

 

Máy nước nóng gián tiếp

Loại máy nước nóng gián tiếp có bình chứa nước cỡ lớn (khoảng 15 – 60 lít) để đun nước nóng sau khoảng 5 – 15 phút, thời gian đun nhanh hay chậm tùy theo công suất bình (1, 5 – 2,5 kW/giờ). Do dung tích bình chứa nước lớn nên sản phẩm khá cồng kềnh, lắp đặt phức tạp với hệ thống ống dẫn nước lạnh, nóng riêng biệt. Nhưng bù vào đó là sản phẩm lại có độ bền cao, với 1 lần làm nóng có thể đủ nước tắm cho nhiều người. Sẽ là lựa chọn thích hợp nếu bạn có sở hữu bồn tắm.

 

Mặc dù sản phẩm máy nước nóng gián tiếp được đánh giá là an toàn hơn nhưng máy nước nóng gián tiếp nhưng cũng được trang bị hệ thống ngắt ELCB để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Tắm nước nóng tốt cho sức khỏe của bạn

Một lưu ý nữa là khi mua máy nước nóng gián tiếp, bạn nên cân nhắc có lựa chọn sản phẩm có tráng men hay không. Vì bình chứa nước lâu ngày có thể bị ăn mòn do các chất cặn tích tụ bám vào bề mặt.

 

Bình thường giá của loại bình tráng men cao hơn sản phẩm không tráng men. Ngoài ra, bình nước nóng được trang bị thanh magiê để bảo vệ trước các tác nhân hóa học sẽ giúp tăng tuổi thọ sản phẩm. Thanh magiê có tác dụng trung hoà nước, phá hủy các hợp chất hoá học có trong nước hoặc sinh ra trong quá trình đun nóng, giảm sự ăn mòn bình chứa.

 

Cũng cần lưu ý độ chắc chắn của tường nhà tắm khi lắp đặt máy nước nóng gián tiếp vì dung tích bình chứa lớn nên trọng lượng khi chứa nước khá lớn. Nếu gia đình bạn có trẻ em, vòi nước nóng cần đặt cao hơn tầm với của trẻ.

Vậy theo bạn bình nóng lạnh tốt nhất là loại nào?

 

comodo
stroman
Brand_3
tana
suki
lusso
Agassi
aquado
classio
Brand_1
perito
amore
dai-thanh
huong-duong
Brand_2