Tin tức

Hướng dẫn bảo dưỡng bình nóng lạnh chính hãng tại nhà

Nhu cầu bảo dưỡng bình nóng lạnh chính hãng ngày càng tăng cao vào mùa đông khi gia đình sử dụng bình nóng lạnh hay bình nước nóng với tần suất dày đặc dẫn đến quá tải. Nếu biết cách, bạn hoàn toàn có thể là một chuyên gia bảo dưỡng khi cần thiết. 

Bảo dưỡng bình nóng lạnh định kỳ và đúng cách giúp giảm nguy cơ rò rỉ điện, hoạt động tốt hơn và tăng tuổi thọ của bình. Dưới đây là hướng dẫn giúp bạn có thể tự bảo dưỡng bình nóng lạnh an toàn ngay tại nhà.

Xem thêm: Máy nước nóng giá rẻ và những hậu quả khôn lường

Quy trình bảo dưỡng bình nóng lạnh tại nhà

Bước 1: Ngắt nguồn điện

Ngắt nguồn điện trước khi thực hiện lau dọn hay bảo dưỡng là nguyên tắc tối thiểu đối với bất kỳ thiết bị điện nào. Và bình nóng lạnh cũng không ngoại lệ, không nên chủ quan để dẫn đến hậu quả không đáng có. 

Ngắt nguồn điện trước khi tiến hành bảo dưỡng bình nóng lạnh

Bước 2: Tháo rơ-le điều chỉnh nhiệt độ 

Sau khi đã rút nguồn điện bạn tiếp tục tháo rơ-le điều chỉnh nhiệt độ của bình nóng lạnh. Sử dụng lâu ngày gây tích bụi, gỉ nên bạn cần phải lau sạch toàn bộ các giắc cắm chân sợi đốt, cắm chặt tránh gây tình trạng chập, cháy nổ trong quá trình sử dụng. 

Xem thêm: Bình nóng lạnh tiết kiệm điện nhất

Bước 3: Vệ sinh ruột đun

Ruột đun chính là bộ phận quan trọng cần phải được làm sạch khi bảo dưỡng bình nóng lạnh. Bởi đây là bộ phận thường bị đóng cặn, canxi bám nhiều và chặt. Đầu tiên bạn tháo phần gioăng bình nóng lạnh ra sau đó đổ sạch nước bên trong. Lấy phần ruột đun ra rửa tới khi bạn không thấy lớp cặn canxi bám lại. 

Loại bỏ sạch cặn bám trên ruột đun

Bước 4: Kiểm tra thanh tẩy cặn

Đối với thanh tẩy cặn bạn cần lưu ý nếu như thanh tẩy cặn đã có dấu hiệu bị mòn cần phải thay mới. Nguồn nước không tinh khiết nhiều tạp chất có thể chứa nhiều ion kim loại tạo phản ứng hóa học gây tình trạng ăn mòn bình và rò rỉ điện. Vì vậy, đừng quên kiểm tra và thay mới khi cần thiết. 

Bước 5: Lắp ráp lại các chi tiết đầy đủ

Hãy nhớ kỹ quy trình lắp ráp các thiết bị theo đúng trình tự và đầy đủ. Trong quá trình tháo ra hãy để ốc vít gọn gàng tránh văng ra ngoài. Kiểm tra lại các khớp nối xem đã chắn chắn hay chưa. 

Bước 6: Thử hoạt động của bình

Sau khi đã lắp ráp lại bình nóng lạnh xong bạn mở lại van nóng để xả hết khí trong bình. Tiếp tục mở van lạnh để nước chảy vào bình. Nếu thấy  nước chảy thành dòng nóng và không có bọt khí có nghĩa bình có thể sử dụng ổn định. Bạn đóng điện để  nước nóng bình thường và kiểm tra nhiệt độ của nước sau khi công tắc hẹn giờ ngắt xem có đạt hay không. 

Thử lại hoạt động của bình nóng lạnh đảm bảo hoạt động bình thường

Lưu ý: 

- Với các linh kiện bình nóng lạnh nếu muốn thay bạn nên mua linh kiện bình nóng lạnh chính hãng để đảm bảo an toàn. 
- Sử dụng vải mềm vệ sinh máy không sử dụng những búi cọ cứng và gây ma sát mạnh. 
- Không sử dụng các chất tẩy rửa để vệ sinh linh kiện hay các bộ phận trong bình. 
- Thời gian bảo dưỡng bình nóng lạnh hợp lý là từ khoảng 6 tháng – 1 năm tùy vào chất lượng nguồn nước mà gia đình đang sử dụng.

comodo
amore
perito
huong-duong
dai-thanh
Brand_2
stroman
Brand_3
tana
suki
lusso
aquado
Agassi
Brand_1
classio