Tin tức

Mẹo hay khi sử dụng bình nóng lạnh bằng điện

Bình nóng lạnh là sản phẩm quen thuộc trong mỗi gia đình và cần thiết hơn khi vào đông. Đối với những gia đình dùng bình nóng lạnh bằng điện cần lưu ý những mẹo nhỏ sau đây.

Trước khi mua bình nóng lạnh nên tìm hiểu và chọn mua ở hãng uy tín có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đây là cách giúp bạn mua được những sản phẩm chất lượng tốt và được bảo hành uy tín. Chọn mua loại bình theo số lượng thành viên trong gia đình mình để có công suất phù hợp và tiết kiệm điện năng.

Khi sử dụng bình nóng lạnh, nên thường xuyên kiểm tra bằng bút thử điện xem có bị rò rỉ điện hay không. Không chỉ những bình dùng lâu năm mới bị rò điện, nếu bình mới mua nhưng sai kỹ thuật lắp đặt thì cũng nên kiểm tra để đảm bảo độ an toàn cho gia đình. Kiểm tra các mối nối, dây dẫn để đề phòng trường hợp điện thẩm thấu ra bên ngoài.

Bình chứa nước phải luôn ở trạng thái đầy nước. Nếu bật bình mà không có nước sẽ gây hỏng thanh đốt trong máy dẫn đến cháy nổ bình nóng lạnh.
Bình nóng lạnh được lắp trong nhà tắm, nơi có nhiệt độ ẩm hơn bên ngoài nên chọn vị trí lắp đặt phù hợp, cao hơn tầm với của trẻ nhỏ, đồng thời dễ dàng cho đường nước lưu thông và vào bình. Nếu như bắt buộc lắp đặt ở vị trí không thuận lợi cho đường nước, vòi hoa sen chảy yếu thì cần lắp thêm bơm tăng áp để bình hoạt động bình thường.

Không được bật bình 24/24.

Khi lắp đặt nên để chuyên viên kỹ thuật tư vấn và điều chỉnh chế độ tối đa của bình để kéo dài tuổi thọ và giảm nguy cơ bỏng nước cho trẻ em. Đây cũng là cách giúp bình hoạt động ổn định và lâu dài.

Tắt bình nóng lạnh khi không sử dụng

Mặc dù treo bình nóng lạnh cao hơn tầm với của trẻ em nhưng cũng không được vượt quá ngưỡng 2m. Cách này vừa giúp nước nóng dễ dàng lưu thông và tránh thất thoát nhiệt khi chạy trong đường ống. Bình nên lắp đặt gần nơi sử dụng.

Sau một thời gian sử dụng, cần nhờ chuyên viên kỹ thuật đến kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ. Không nên dùng bình quá cũ sẽ dễ xảy ra các sự cố đáng tiếc.
Nếu đường nước vào có nhiều tạp chất thì nên mở bình và kiểm tra, tiến hành sục rửa để hạn chế các thiết bị rỉ sét và bong tróc.

Nếu có người bị điện giật do bình nước nóng thì ngay lập tức ngắt cầu dao điện, tuyệt đối không lao vào cứu ngay, sau đó mới đưa người bị điện giật ra ngoài và tiến hành các thao tác sơ cứu.
Bình nóng lạnh là đồ dùng phổ biến nhưng cũng cần chú ý khi sử dụng để đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình, nhất là khi có người già và trẻ nhỏ.

Xem danh sách các sản phẩm mới nhất : bình nóng lạnh rossi amore

comodo
suki
lusso
Agassi
aquado
classio
Brand_1
perito
amore
dai-thanh
huong-duong
Brand_2
stroman
Brand_3
tana