Tin tức

Nên lựa chọn bình nước nóng lạnh trực tiếp hay gián tiếp?

Bình nóng lạnh trực tiếp và gián tiếp là 2 dòng sản phẩm với những ưu nhược điểm riêng, cùng chúng tôi chia sẻ những thông tin hữu ích để chọn lựa bình nước nóng gián tiếp hay trực tiếp phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn.  

Bình nước nóng gián tiếp

Ưu điểm

- Bình nước nóng gián tiếp có kích thước và dung tích lớn, phù hợp với cả gia đình ít người và gia đình khoảng 5 - 6 người. 

- Mức độ an toàn được đảm bảo nhờ hệ thống ELCB chống rò rỉ nguồn điện ra ngoài, công tắc có thể ngắt tự động chống tình trạng quá tải. 

- Sử dụng được cả khi nguồn điện nhà bạn yếu. 

- Bình nước nóng gián tiếp tích hợp công tắc lưỡng kim nhiệt có thể chủ động điều chỉnh nhiệt độ của nước, dùng được cho bồn tắm. 

- Vì bình có dung tích lớn nên chỉ cần bật 1 lần để sử dụng cho nhiều lần, thích hợp với cả gia đình, nhà hàng hay khách sạn.

- Tuổi thọ trung bình của bình nóng lạnh gián tiếp cao hơn so với các sản phẩm bình nóng lạnh trực tiếp. 

Nhược điểm

- Mất thời gian chờ đợi. Khi sử dụng bình nước nóng gián tiếp bắt buộc bạn phải khởi động bình trước khi sử dụng. Thời gian chờ khoảng 15 – 20 phút. 

- Điều kiện yêu cầu lắp đặt phải chắc chắn vì bình khá lớn. 

- Hao phí điện năng nếu như bạn không sử dụng hết. 

Bình nóng lạnh trực tiếp

Ưu điểm

- So với bình nước nóng gián tiếp thì bình nóng lạnh trực tiếp có thiết kế nhỏ gọn hơn rất nhiều nhờ giảm được bình chứa. Thích hợp với nhà tắm có không gian nhỏ, hẹp vì bình chiếm ít diện tích.

- Nước được làm nóng nhanh và sử dụng ngay nhờ cơ chế nước chảy trực tiếp vào bình qua dây đốt mà không cần phải chờ đợi như bình lọc nước gián tiếp.

- Bình đảm bảo an toàn cho người sử dụng nhờ hệ thống cảm biến có khả năng điều chỉnh nhiệt độ và rơ-le kiểm soát áp suất nước, cầu dao chống giật, mạch đo rò điện sẽ giúp ngắt nguồn điện khi quá 30mA. 

Nhược điểm

- Nếu như gia đình sử dụng nguồn điện yếu, điện thường xuyên quá tải thì sản phẩm bình nóng lạnh trực tiếp không thích hợp. Vì làm nóng bằng thanh đốt trực tiếp nên sản phẩm cần nguồn điện mạnh. 

- Trong trường hợp bị mất điện gia đình cũng không sử dụng được bình nóng lạnh trực tiếp. 

- Sản phẩm dùng khá tốn điện. Công suất tiêu thụ là 3,5 – 5,5 kW/h

So với bình nước nóng gián tiếp, bình trực tiếp được lựa chọn sử dụng nhiều hơn bởi độ bền cao và tiết kiệm điện năng. Bình nước nóng Rossi Amore của Tập đoàn Tân Á Đại Thành sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao giúp mọi gia đình sở hữu cuộc sống tiện nghi và an toàn.

Thay vì mua máy nước nóng giá rẻ bạn nên chú ý đến yếu tố chất lượng, an toàn, tiết kiệm điện và tuổi thọ của bình để giúp lựa chọn được sản phẩm với độ bền cao hơn. 

Bình nước nóng Rossi Amore là bình nước nóng gián tiếp được công nhận phù hợp quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 4:2009/BKHCN. Sản phẩm tích hợp 5 chế độ an toàn: Bộ chống rò điện ELCB, van an toàn, tự ngắt điện khi đạt nhiệt độ, bộ ổn nhiệt 2 chế độ, chống cháy khô tự bảo vệ thanh đốt. Đặc biệt ruột bình được tráng men kim cương nhân tạo giúp bảo vệ và tăng tuổi thọ của bình.  

Xem thêm chi tiết thông tin sản phẩm và giá tại http://www.tanaonline.vn hoặc liên hệ trực tiếp hotline 1800 66 68 để được tư vấn. 

comodo
dai-thanh
huong-duong
Brand_2
stroman
Brand_3
tana
suki
lusso
Agassi
aquado
classio
Brand_1
perito
amore