Tin tức

Nên mua máy nước nóng trực tiếp hay gián tiếp

Mùa đông khiến cho chúng ta ăn ngon hơn và ngủ sâu giác hơn, tuy nhiên nếu không giữ ấm cơ thể thì đây cũng là thời điểm rất dễ bị cảm cúm. Việc dùng nước nóng vào mùa đông, đặc biệt là khi tắm giúp cho cơ thể chúng ta khỏe mạnh hơn và hạn chế được những cơn cảm lạnh. Tuy vậy không phải ai cũng chọn cho mình bình nước nóng phù hợp, tham khảo bài dưới đây để biết cách chọn lựa giữa mua máy nước nóng trực và gián tiếp.

Để mua được một sản phẩm ưng ý thì phải biết nhu cầu của mình cần loại nào, không gian nhà tắm ra sao, số lượng thành viên trong gia đình.....đặc biệt là nắm chắc những ưu nhược điểm của sản phẩm để mua sản phẩm đúng như mong muốn.

 

Nước nóng giúp cơ thể khỏe mạnh hơn

Máy nước nóng trực tiếp

- Ưu điểm

Máy nước nóng trực tiếp có đặc trưng nhỏ gọn và thời trang. Những ai ưa những thứ cá tính và phong cách thì chọn lựa máy nước nóng trực tiếp là phù hợp. Màu sắc trẻ trung và bắt mắt cũng là một gợi ý cho nhà tắm nổi bật.

Với đặc điểm không có bình chứa, nước được làm nóng trực tiếp qua thanh đốt. Máy hoạt động thông qua rơle kiểm soát áp áp suất nước, có cầu dao chống giật. Bộ cảm biến sẽ điều chỉnh nhiệt độ của nước, tự động đóng khi có nước chảy qua và tự động ngắt khi không có nước.

Lý do khiến nhiều người lựa chọn máy nước nóng trực tiếp vì khả năng làm nóng nước nhanh chỉ trong vài giây, vì vậy mà với những người cần thường xuyên dùng nước và cần nước nóng nhanh thì chọn máy nước nóng trực tiếp. Sản phẩm này cũng tiết kiệm được lượng nước thừa sau khi sử dụng.

- Nhược điểm

Những ưu điểm cũng chính là nhược điểm của sản phẩm này, chúng chỉ thích hợp khi lắp đặt ở những nơi có áp suất nước cao, nếu không máy sẽ không hoạt động tốt được. Còn nếu muốn cẩn thận hơn thì trang bị thêm bơm áp lực để máy hoạt động bình thường.

Độ bền của máy cũng không cao như máy nước nóng gián tiếp, và không thích hợp với những nơi hay bị mất điện và điện yếu.

Bình nước nóng trực tiếp với nhiều ưu điểm phù hợp với nhiều người tiêu dùng

Máy nước nóng gián tiếp

- Ưu điểm

Máy nước nóng gián tiếp thích hợp với những gia đình có đông người, vì bình chứa lớn, dung tích chứa nước nhiều. Máy có khả năng giữ nhiệt lâu, chỉ cần bật một lần là có thể dùng được cho nhiều người cùng một lúc.

Sản phẩm có lớp ruột bình bảo ôn tráng men kim cương nhân tạo, giúp hạn chế những cặn bẩn bám vào thành bình làm cho ruột bình bị ăn mòn và rò rỉ điện. Thanh gia nhiệt 2 lớp cảm ứng làm cho nước nóng nhanh, an toàn và tiết kiệm điện.

Máy nước nóng gián tiếp cũng có nhiều màu sắc đa dạng, thiết kế tinh xảo và sang trọng, những nơi có phòng tắm lớn thì nên lựa chọn sản phẩm này, nhất là khi nhà bạn có bồn tắm.

Khả năng tiết kiệm điện năng của máy nước nóng gián tiếp cũng cao hơn đồng thời áp suất nước yếu vẫn có thể bơm nước vào bình

- Nhược điểm

Máy nước nóng gián tiếp không thích hợp với những nơi có diện tích nhỏ và vị trí lắp đặt không bằng phẳng và vững chắc. Máy cồng kềnh khó tháo lắp, vì vậy nên nếu thường xuyên chuyển nhà thì không nên lắp loại máy này.

Dù là máy nước nóng trực tiếp hay thì đều có những ưu và nhược điểm riêng nên cần lựa chọn kỹ để mua được những sản phẩm phù hợp.

comodo
Brand_3
tana
suki
lusso
aquado
Agassi
Brand_1
classio
amore
perito
huong-duong
dai-thanh
Brand_2
stroman