Tin tức

Nguyên nhân nào gây ra hiện tưởng rò rỉ điện của bình nước nóng lạnh?

Nếu bạn không biết cách dùng bình nước nóng lạnh hợp lý thì dù bạn có mua ở hãng uy tín đến đâu cũng sẽ tiêu tốn điện năng xảy ra những sự cố, thậm chí gây nguy hiểm khi bình nước nóng lạnh bị rò điện.

Nguyên nhân thứ nhất: bình nước nóng lạnh bị quá tải

Thói quen của nhiều người là bật bình nước nóng lạnh cả ngày để luôn có nước nóng bất cứ lúc nào nên đã cắm điện 24/24 ngay cả khi không dùng đến, vì nghĩ rằng trong bình nước nóng lạnh có role tự ngắt. Tuy nhiên đây chính là nguyên nhân gây ra việc rò rỉ điện. Bình nước nóng lạnh hoạt động suốt cả ngày dẫn đến quá tải vì các bộ phận cách điện trong bình nước nóng lạnh sẽ bị biến dạng, dây mayso chạm vỏ hoặc lớp điện cách nhiệt bị hỏng, do đó sẽ dẫn đến rò điện rất nguy hiểm và còn tiêu tốn một lượng điện năng rất lớn.

Nguyên nhân thứ hai: bình nước nóng lạnh hỏng gioăng cao su cách điện

Bộ phận gioăng cao su trong bình nước nóng lạnh là bộ phận nối giữa dây điện trở và vỏ bình và dây dẫn điện. Sau một thời gian sử dụng, gioăng cao su cách điện này có thể bị hỏng gây ra vỡ nút hoặc gioăng cao su hỏng do điện trở của bình nước nóng lạnh vẫn hoạt động khi không có nước vào bình. Gioăng cao su hỏng sẽ gây ra hiện tượng thấm nước, làm rò điện ra ngoài và sẽ gây nguy hiểm khi chúng ta đang sử dụng.

Tìm hiểu các nguyên nhân gây rò rỉ điện cho bình nước nóng lạnh để có biện pháp khắc phục và phòng tránh

Nguyên nhân thứ ba: Lớp cách điện của thanh đốt bị ăn mòn.

Nguyên nhân thứ ba gây ra hiện tượng rò điện ở bình nước nóng lạnh là do trong quá trình sử dụng, lớp cách điện của thanh đốt sẽ bị ăn mòn. Thanh đốt trong bình nước nóng khi hoạt động làm nóng nước sẽ ở nhiệt độ rất cao, và nếu sử dụng trong một thời gian dài sẽ bị ăn mòn và gây ra rò rỉ điện nước.

Kiểm tra ngay bình nước nóng lạnh của nhà bạn để bảo đảm bảo bình nước nóng lạnh hoạt động bình thường và an toàn.

Các bạn có thể xem danh sách và chọn mua sản phẩm bình nước nóng lạnh chính hãng với chế độ bảo hành lâu dài của Tân Á Đại Thành tại đây : Bình nước nóng lạnh

comodo
suki
lusso
Agassi
aquado
classio
Brand_1
perito
amore
dai-thanh
huong-duong
Brand_2
stroman
Brand_3
tana