Tin tức

Những điều cần biết khi bà bầu tắm nước nóng

Trong thời kỳ mang thai, cần phải chăm sóc người mẹ từ những điều nhỏ nhặt, nếu xảy ra sai sót không chỉ ảnh hưởng tới cho người mẹ mà tới đứa bé. Một trong những sinh hoạt hàng ngày là chú ý là việc tắm, đặc biệt là tắm nước nóng. Nhiều chuyên gia cảnh báo rẳng khi tắm nước nóng có thể làm giãn mạch máu và làm giảm lưu thông máu, ảnh hưởng không tốt tới đến thai nhi nếu em bé nhận được ít máu từ người mẹ. 

 

Bên dưới là những lời khuyên từ các chuyên gia dành cho cho phụ nữ có thai khi tắm.

.

Nên tắm nước ấm

Khoa học đã chứng minh được là phụ nữ mang thai ngâm mình hơn 10 phút trong nước nóng có thể gây nguy hiểm cho em bé. Việc ngâm mình trong nước ấm làm giảm lưu lượng máu đến thai nhi và đe dọa tính mạng bé. Ngoài ra có thể gây nhiễm trùng âm đạo ở một số phụ nữ mang thai. Nhưng nước ấm thì an toàn tuyệt đối, bạn cũng nên chú ý tới thời gian tắm càng nhanh càng tốt, tránh ngâm mình. Vì lẽ đó bạn nên chọn tắm bằng vòi hoa sen từ bình nước nóng thay cho tắm bồn.

Chọn thời gian tắm

Thời gian có bầu, cơ thể của người phụ nữ trở nên nhạy cảm. Việc tắm vào buổi sáng sớm hay tối muộn sẽ làm thay đổi đáng kể nhiệt độ cơ thể dẫn tới gây hại cho mẹ và bé. Thời điểm thích hợp nhất trong ngày là buổi trưa hoặc cuối giờ chiều, khi đó cơ thể đã sẵn sàng để tắm và chênh lệch nhiệt không cao.

Tắm nước ấm tốt cho bà bầu

Tránh xa phòng tắm hơi

Tắm trong bồn tắm nước nóng cũng có thể dẫn đến trường hợp chảy máu âm đạo hoặc rò rỉ nước ối ở một vài người phụ nữ mang thai. Việc tắm trong phòng tắm hơi có thể gây hại cho em bé và ngăn cản sự phát triển của thai nhi.

Không tắm sau khi ăn

Các bác sĩ thường khuyên sau không được tắm sau khi ăn bởi vì các mạch máu mở rộng, lưu thông máu giảm, máu lưu chuyển đến thai nhi kém. Làm giảm quá trình tiêu hóa, lượng đường trong máu hạ đột ngột gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Bạn có thể tham khảo: bình nóng lạnh hãng nào tốt nhất cho gia đình mình.

Nhiệt độ nước tắm không quá 36 độ C

Để an toàn bạn hãy để nước lạnh chảy vào bồn trước, sau đó bơm nước nóng vào sau, nhằm tránh trường hợp gây bỏng do nhiệt. Bạn nên dùng khủy tay hoặc cánh tay để kiểm tra nhiệt độ vì vùng da ở các khu vực này là nhạy cảm hơn. Nhiệt độ nước tắm từ bình nóng lạnh ra tốt nhất là không quá 36 độ C.

Cần chú ý bổ sung nước trước và sau khi tắm

Uống nước khi tắm

Nếu xác định tắm lâu dài, bạn nên uống ít nước để tốt cho cơ thể. Tránh trường hợp mất nước trong quá trình tắm rửa, bạn nên để một chai nước trong phòng tắm.

Tắm cùng bạn đời

Người chồng nên tắm cùng vợ mình để xoa bóp lưng, chân hoặc cánh tay để giảm mệt mỏi cho bà bầu, đảm bảo an toàn chống trơn trượt, ngất xỉu trong quá trình tắm.  Những hành động này ngoài làm giảm căng thẳng mà còn đem tới nhiều lợi ích trong quá trình mang thai.

comodo
stroman
Brand_3
tana
suki
lusso
Agassi
aquado
classio
Brand_1
perito
amore
dai-thanh
huong-duong
Brand_2