Tin tức

Những điều nhất định phải nhớ khi sử dụng bình nước nóng hiệu quả

Bình nước nóng là sản phẩm thiết yếu của mỗi gia đình. Lắp đặt và sử dụng bình nước nóng đúng cách thì rất an toàn, nhưng ngược lại nếu không đúng cách thì khả năng rò rỉ điện cao rất nguy hiểm cho người sử dụng. Nguyên lý hoạt động của bình nước nóng là sử dụng thanh cọc đốt để làm nóng nước nhanh qua ống dẫn. Trên thị trường hiện có 2 loại bình nước nóng trực tiếp và bình nước nóng gián tiếp. Khi sử dụng cả 2 loại bình này bạn cần lưu ý những điều sau:

1. Cách sử dụng bình nước nóng

Đối với bình nước nóng gián tiếp: phải tắt bình trước khi tắm để đảm bảo an toàn khi tắm, tránh trường hợp rò rỉ điện theo nước gây giật. 
Đối với bình nước nóng trực tiếp: Loại bình này luôn phải cắm điện khi sử dụng nên không an toàn như bình nước nóng gián tiếp.

Hiện nay, hầu hết các bình nước nóng đều có trang bị thêm thiết bị chống giật nhưng cần chú ý lắp thêm mạch bảo vệ tự động ngắt điện, đảm bảo an toàn khi sử dụng. 

Tham khảo sản phẩm: 50 loại bình nước nóng tiết kiệm điện Rossi

2. Đấu dây nối đất cho thiết bị để tránh nguy cơ bị điện giật.

Đây là công đoạn mà nhiều người thường bỏ qua khi lắp bình nước nóng. Thiết bị bình nước nóng luôn có một đầu dây để tiếp đất. Dây này có nhiệm vụ triệt tiêu dòng điện nếu chẳng may có hiện tượng rò rỉ. Đây là phương pháp an toàn nhất đề phòng trường hợp mạch bảo vệ bị hư hỏng, không kịp ngắt điện khi xảy ra sự cố. 

Bình nước nóng trực tiếp có dây nối đất (thường là màu xanh) giúp đảm bảo an toàn sử dụng.

3. Thường xuyên kiểm tra bằng bút thử điện

Cần phải định kỳ kiểm tra dây, chỗ nối, kiểm tra bằng bút thử điện để xem có bị rò rỉ điện hay không đề phòng sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

4. Kiểm tra, bảo hành định kỳ theo quy định

Thường xuyên gọi thợ kiểm tra, làm sạch, bảo hành bình nước nóng định kỳ theo quy định. Sau thời gian sử dụng từ 6 tháng đến 1 năm nên nhờ thợ bảo dưỡng và kiểm tra thiết bị để đảm bảo thiết bị an toàn và hoạt động tốt. Không nên sử dụng những bình nước nóng quá cũ.

Lưu ý: Khi mới lắp máy, nếu khu vực bạn ở nước thường xuyên có cặn hay nhiễm phèn... thì nên mở bình kiểm tra, rửa thường xuyên để tránh hiện tượng tắc, gây gỉ sét vỏ và rò điện.

5. Chú ý lượng nước trong bình chứa

Bình nước nóng phải luôn đầy nước để tránh tình trạng khi bật bình không có nước gây hỏng thanh gia nhiệt, gây cháy bình.

6. Chọn vị trí lắp đặt

Chọn vị trí đặt bình nước nóng để nước dễ dàng đi vào trong bình và nước nóng đi ra có áp lực đủ lớn cho các loại vòi mà gia đình đang sử dụng. Nếu nước yếu không đủ áp lực thì lắp thêm bơm áp lực hoặc chọn loại bình nước nóng trực tiếp có gắn bơm tăng áp lực ngay bên trong để tránh gây cháy bình do không có nước.

7. Không bật bình nước nóng 24/24h.

Bật bình nước nóng cả ngày vừa tốn điện vừa có nguy cơ bị hỏng do hoạt động quá tải, vừa có khả năng bị rò rỉ điện gây nguy hiểm cho người sử dụng nên bạn lưu ý chỉ bật bình nước nóng khi có nhu cầu sử dụng.

8. Không nên chỉnh chế độ tối đa

Không nên chỉnh chế độ của bình nước nóng tối đa để kéo dài tuổi thọ của bình, đồng thời giúp giảm nguy cơ gây bỏng cho trẻ em, đề phòng trường hợp các bé vô ý mở vòi nước nóng gây phỏng nặng.

9. Lắp đặt bình nước nóng cao trên tầm với của trẻ

Treo máy ở độ cao trên 2m để tránh thất thoát nhiệt dọc theo đường ống và nên đặt bình nước nóng ở gần nơi sử dụng.

10. Cứu người bị giật điện do bình nước nóng.

Khi thấy người bị giật điện, không nên lao vào cứu ngay mà phải nhanh chóng ngắt cầu dao điện và đưa người bị giật ra ngoài làm các thao tác sơ cứu. 

11. Không tự tiến hành lắp đặt bình nước nóng

Không nên tự tiến hành lắp đặt bình nước nóng khi không am hiểu về sản phẩm, kỹ thuật lắp đặt an toàn và hiệu quả nhất. Theo thống kê có đến 60% sự cố xảy ra là do lắp đặt không đúng. Hãy sử dụng dịch vụ lắp đặt của đơn vị phân phối để đảm bảo an toàn tối đa khi sử dụng sản phẩm.
 
Trên đây là các lưu ý nhất định phải nhớ khi sử dụng bình nước nóng trong gia đình.  

Ngoài ra, bạn nên chú ý chọn bình nước nóng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng từ các đơn vị uy tín để đảm bảo sản phẩm đúng tiêu chuẩn chất lượng và được hỗ trợ, tư vấn bảo hành tốt nhất. Nếu bạn đang phân vân chọn bình nước nóng tốt, an toàn khi sử dụng thì hãy chọn bình nước nóng Rossi Saphir của Tập đoàn Tân Á Đại Thành. Sản phẩm được tích hợp 8 tính năng ưu việt của bình nước nóng thế hệ mới với công nghệ tráng men Sapphire nhân tạo có khả năng tự làm sạch vượt trội giúp tăng tuổi thọ bình, thanh cọc đốt nhập khẩu trực tiếp từ tập đoàn Kawai – Nhật Bản giúp làm nóng nước nhanh; vỏ nhựa ABS nguyên sinh chịu được độ va đập mạnh; lớp bảo ôn polyurethane nhập khẩu từ Tập đoàn Dow (Mỹ) có khả năng giữ nhiệt trong 72h; bộ chống rò điện ELCB siêu nhạy, an toàn tuyệt đối khi sử dụng.

Liên hệ đặt mua bình nước nóng Rossi Saphir: https://tanaonline.vn/binh-nuoc-nong-Saphir
Hotline: 1800 66 68

comodo
Brand_2
stroman
tana
Brand_3
lusso
suki
aquado
Agassi
Brand_1
classio
perito
amore
dai-thanh
huong-duong