Tin tức

Phân biệt máy nước nóng trực tiếp và gián tiếp

Máy nước nóng trực tiếp và gián tiếp có nhiều ưu điểm, nhược điểm khác nhau làm cho người sử dụng khó khăn trong việc lựa chọn máy nước nóng phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn. Bạn hãy tham khảo những ưu điểm nhược điểm của từng loại để biết cách chọn máy nước nóng  phù hợp nhu cầu và  chi phí hợp lý.

 

Máy nước nóng trực tiếp

Ưu điểm

Cơ chế hoạt động của máy nước nóng trực tiếp là làm nóng trực tiếp bằng điện trở, nước nóng nhanh chỉ trong vòng vài phút. Với thiết kế nhỏ gọn, đa dạng về mẫu mã và hãng sản xuất, mức giá cũng phù hợp với đại đa số người tiêu dùng, giá thành từ 1 - 3 triệu.

Máy nước nóng trực tiếp có tích hợp nhiều cơ chế bảo vệ an toàn bao gồm cảm biến nhiệt, hệ thống cách ly dòng điện ELCB,  cảm biến nước nhằm giữ an toàn tối đa cho người dùng.

 

Nhược điểm

Nhược điểm lớn nhất của máy nước nóng trực tiếp là chúng sẽ không hoạt động khi bị cúp điện. Còn một vấn đề lớn khác, để hoạt động ổn định máy cần có áp lực nước lớn và điện áp cao, nếu nguồn cung cấp nước cho gia đình bạn chảy yếu thì bạn nên xem xét lựa chọn dòng máy nước nóng có bơm trợ lực.

Xem thêm:

bình nóng lạnh 30l

Máy nước nóng gián tiếp

Ưu điểm

Ưu điểm lớn nhất của máy nước nóng gián tiếp là có bình chứa nước dung tích lớn, có đường nước vào và ra riêng biệt, chỉ đun nóng nước một lần là bạn có thể sử dụng được nhiều lần. Điều tiện dụng nữa là máy nước nóng gián tiếp hoàn toàn có thể sử dụng cho bồn tắm. Loại máy này cũng được tích hợp cơ chế chống giật ELCB và cầu dao ngắt điện khi qúa áp người dùng an tâm tuyệt đối khi sử dụng.

Máy nước nóng là vật dụng thiết yếu trong mọi gia đình

Nhược điểm

Do có bình chứa nước lớn nên máy cồng kềnh, việc lắp đặt tốn nhiều thời gian hơn, ngoài ra cần có kệ đỡ vững chãi và do đó bạn phải có không gian phòng tắm rộng lớn.

Để sử dụng được sản phẩm thì bạn cần khởi động trước 15-30 phút thì mới có nước nóng. Ngoài ra, giá thành của máy nước nóng gián tiếp cao hơn máy nước nóng trực tiếp, thông thường máy nước nóng gián tiếp có gia trên 3 triệu đồng.

Xem thêm:

- máy nước nóng gián tiếp

Nên lựa chọn máy nước nóng trực tiếp hay gián tiếp

Mức độ sử dụng                                                              

Bạn nên khảo sát số lượng thành viên trong gia đình bạn để lựa chọn mua máy nước nóng loại nào cho phù hợp:

  •  Với gia đình nhỏ dưới 4 người, nhu cầu sử dụng nước nóng vừa phải thì nên chọn máy nước nóng trực tiếp cho tiết kiệm kinh tế không lãng phí.
  • Nếu nhà bạn đông người, từ 5 đến 8 người, thì bạn nên chọn mua máy nước nóng gián tiếp để có đủ nước nóng cho cả gia đình và vẫn tiết kiệm điện năng.

Không gian

Do thiết kế khác nhau, bạn cũng cần xem xét tới yếu tố này để cân nhắc khi chọn mua bình nước nóng.

  • Nếu không gian phòng tắm nhà bạn tương đối bé và không có tường bê tông trống thì nên chọn máy nước nóng trực tiếp cho nhỏ gọn và an toàn.
  • Ngược lại, bạn có nhà tắm lớn, thêm bồn tắm thì nên sử dụng máy nước nóng gián tiếp để khai thác tối đa sự tiện dụng của nó.

Lựa chọn máy nước nóng phù hợp mang đến nhiều lợi ích về kinh tế, sức khỏe

Ngoài ra cũng cần xem xét nguồn cung cấp nước nơi bạn ở, áp lực nước của nơi bạn ởtrước khi chọn mua máy nước nóng. Nếu áp lực nước yếu thì bạn nên chọn máy nước nóng gián tiếp hoặc máy nước nóng trực tiếp có bơm trợ lực để ổn định dòng nước.

Hi vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn hợp lý khi chọn mua máy nước nóng. Theo bạn, bình nước nóng hãng nào tốt nhất?

Xem thêm: tư vấn mua bình nóng lạnh

comodo
perito
amore
dai-thanh
huong-duong
Brand_2
stroman
tana
Brand_3
lusso
suki
Agassi
aquado
classio
Brand_1