Tin tức

Tai nạn khó lường khi quên tắt bình nước nóng

Thói quen bật bình nước nóng cả ngày rất phổ biến vì nghĩ rằng  vô hại, nhưng đó là nguyên nhân chính khiến cho đó là “lần tắm cuối cùng”. Hãy chấm dứt ngay từ bây giờ.

Thời gian gần đây có rất nhiều tai nạn thương tâm do bình nước nóng gây ra mà nguyên nhân là do bật nình nước nóng quá lâu dẫn đến rò rỉ điện hay nổ bình nước nóng. Nhiều người nghĩ rằng bình nước nóng có bộ phận rơ le ngắt điện nên an toàn, hay hệ thống an toàn bảo vệ trong máy là cứ vô tư sử dụng theo ý thích. Thực tế chúng không an toàn 100% như bạn vẫn nghĩ.

Tắt bình nước nóng khi không sử dụng

Rơ le chỉ có tác dụng ngắt điện.

rơ le chỉ có tác dụng ngắt điện chứ không thể ngăn chặn rò rỉ điện. Khi nhiệt độ trong bình cao, rơ le sẽ tự động cắt điện, khi nhiệt độ trong bình thấp, rơ le sẽ tự động cấp điện cho bình hoạt động bình thường. Và khi chúng ta cắm điện 24/7 sẽ khiến cho các bộ phận hoạt động hết công suất và dây mayso, dây dẫn điện có thể bị hỏng do hoạt động quá tải dẫn đến rò điện. Hơn nữa, sau một thời gian sử dụng, rơ le sẽ bị ăn mòn và bong tróc và gây ra rò điện.

ngoài ra, khi nước đầu vào không sạch, cũng là nguyên nhân đẫn điện lớn hơn, và nguy cơ bị điện giật cao hơn, đồng thời làm cho các bộ phận trong bình nước nóng nhanh hỏng.

Tắt bình nước nóng trước khi tắm

Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của người dùng. Vừa tắm vừa bật bình rất dễ gây rò điện và nổ bình nước nóng. Trước khi tắm từ 10-15 phút thì mới bật bình nước nóng, và tắt khi vào tắm. Thường xuyên kiểm tra các thiết bị bằng bút thử điện, không nên dùng bình nước nóng quá cũ.

Tuyệt đối không bật bình nước nóng 24/24, vừa tốn điện vừa nhanh hỏng bình, đồng thời còn gây nguy hiểm cho tính mạng.

nếu cần thiết, lắp thêm hệ thống chống giật. Khi có biểu hiện bị giật, hệ thống này sẽ có nhiệm vụ ngắt điện tự động.

comodo
stroman
Brand_3
tana
suki
lusso
Agassi
aquado
classio
Brand_1
perito
amore
dai-thanh
huong-duong
Brand_2