Tin tức

Tắm nước nóng tốt cho những người mắc bệnh tai mũi họng

Mỗi khi thời tiết thay đổi trở lạnh là lúc bệnh tai mũi họng tái phát. Với những người có bệnh liên quan tới tai mũi họng nên chủ động phòng ngừa bệnh việc tắm nước nóng hàng ngày. Việc này ít gây tốn kém những lại có hiệu quả không hề nhỏ.

 

Ngăn ngừa tái phát của các bệnh về tai mũi họng

Cách phòng tránh các bệnh viêm xoang, viêm mũi, các bệnh mãn tính về đường hô hấp tái phát là tắm nước nóng và giữ ấm cơ thể trong những ngày. Khi tắm nước nóng, vi khuẩn và bụi bẩn bám trên da sẽ được tẩy sạch, hạn chế tối đa sự phát triển của các vi khuẩn gây bệnh có thể phát triển. Những người bị viêm xoang nên vệ sinh họng mỗi ngày trước và sau khi ngủ dậy, sau bữa ăn ăn  nhằm tránh bị viêm họng khiến viêm xoang dễ tái phát.

Để phòng các bệnh mãn tính về đường hô hấp tái phát bạn nên giữ ấm cơ thể và tắm nước nóng mỗi ngày

 

 

Chữa bệnh viêm mũi và ho ho dai dẳng hiệu quả

Thoạt đầu nghe có vẻ không có mối liên hệ song tắm nước nóng mỗi ngày thì các bệnh liên quan đến tai mũi họng như viêm mũi, ho dai dẳng, viêm xoang … đều có dấu hiệu cải thiện tốt. Tắm nước nóng sẽ giúp khí huyết lưu thông dễ dàng giúp hô hấp thông thoáng, ngoài ra còn có tác dụng giảm kích kích niêm mạc, giảm việc tiết ra chất nhầy – nguyên nhân gây ra ho dai dẳng và khó thở khi bị viêm mũi.

Để đạt được hiệu quả trong việc chữa trị bạn nên tắm với nước nóng có nhiệt độ khoảng 35 - 44°C. Hơi nước nóng từ bốc lên sẽ giúp dẫn lưu xoang, trị nghẹt mũi. Bạn sẽ cảm thấy dễ thở sau khi tắm và giảm đau họng rõ rệt, việc tắm nước nóng đều đặn mỗi ngày, chắc chắn sẽ cải thiện viêm mũi và ho rõ rệt cho bạn.

Tắm nước nóng giống với cơ chế xông hơi giúp trị viêm mũi

 

Phòng bệnh tai mũi họng hiệu quả trong mùa lạnh

Tắm nước nóng ngoài là phương pháp chữa bệnh về đường hô hấp hiệu quả nhất mà còn là phương pháp phòng bệnh hữu hiệu vào mùa lạnh để ngăn chặn một số bệnh về đường hô hấp … Biện pháp phòng bệnh này chắc chắn là ít tốn kém nhất song hiệu quả bảo vệ sức khỏe hiệu quả nhất. Ngày nay, trong các gia đình nên có một bình nước nóng hoặc máy nước nóng gia đình, đặc biệt với gia đình trẻ nhỏ và người cao tuổi, sức khỏe của 2 đối tượng này rất kém nên việc sử dụng nước nóng là thường xuyên trong sinh hoạt hàng ngày.

Trẻ nhỏ cần tắm nước nóng để diệt vi khuẩn bám trên da hiệu quả hơn

 

Những điểm cần lưu ý khi chọn mua máy nước nóng

Trước khi chọn mua bình nước nóng hay máy nước nóng, bạn cần cần được tư vấn kỹ các thông tin kỹ thuật của máy và nắm rõ nhu cầu sử dụng của gia đình, bạnnên lưu ý một số điều sau:

- Tiêu chuẩn chất lượng của sản phẩm để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối cho người sử dụng

- Do có tiếp xúc với điện và nước nóng nên cần có chức năng chống bỏng, chống giật

- Tùy vào nguồn nước bạn cần lựa chọn bình nước nóng có kèm theo máy bơm nước hay không

- Dễ dàng sử dụng với nhiều đối tương, chế độ bảo hành bảo trì rộng rãi trên toàn quốc.

Bạn có thể xem thêm báo giá bình nóng lạnh Tân Á để chọn được sản phẩm ưng ý cho gia đình mình.

comodo
suki
lusso
Agassi
aquado
classio
Brand_1
perito
amore
dai-thanh
huong-duong
Brand_2
stroman
Brand_3
tana